ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
อินเดียช็อก! กลุ่มมือปืนชุดทหารกราดยิง-ปาระเบิดถล่มตลาดที่คับคั่ง ดับอย่างน้อย 13 ศพ
5/08/2559 17:41:36 เปิดอ่าน : 494กลุ่มควันลอยพวยพุ่งขึ้นจากตลาดรายสัปดาห์ ในเมืองโคคราจาร์ ห่างจากกูวาฮาตี เมืองเอกของรัฐอัสสัม ไปทางตะวันตกราว 220 กิโลเมตรเมื่อวันศุกร์(5ส.ค.) จุดที่กลุ่มมือปืนแต่งกายในชุดทหารลงมือโจมตี คร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 13 ศพและบาดเจ็บ 15 ราย

        รอยเตอร์ - กลุ่มมือปืนแต่งกายในชุดทหาร ยิงถล่มตลาดที่คับคั่งไปด้วยผู้คนในเมืองแห่งหนึ่งของรัฐอัสสัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ในวันศุกร์ (5 ส.ค.) คร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 13 ศพ และบาดเจ็บ 15 ราย เหตุโจมตีซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวโทษว่าเป็นฝีมือของพวกแบ่งแยกดินแดนท้องถิ่น แม้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

       
       ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า กลุ่มมือปืนกราดยิงอย่างไม่เลือกหน้า และปาระเบิดเข้าใส่ฝูงชน ณ ตลาดรายสัปดาห์ ในเมืองโคคราจาร์ ห่างจากกูวาฮาตี เมืองเอกของรัฐอัสสัม ไปทางตะวันตกราว 220 กิโลเมตร
       
       ผู้บัญชาการตำรวจอัสสัม เผยกับผู้สื่อข่าว ว่า มือจู่โจมคนหนึ่งถูกสังหาร และกองกำลังด้านความมั่นคงกำลังไล่ตามคนร้ายอีกราว 3 หรือ 4 คน ที่กำลังซ่อนตัวอยู่ในป่าใกล้เคียง
       
       เขาเผยด้วยว่า ตำรวจเก็บกู้ปืนอาก้ากระบอกหนึ่ง และระเบิดหลายลูกจากมือปืนที่ถูกวิสามัญ เช่นเดียวกับรถตู้ 3 ล้อ ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ พร้อมกล่าวโทษกลุ่มนอกกฎหมายแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติโบโดแลนด์ ว่า อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีคราวนี้ 

อินเดียช็อก! กลุ่มมือปืนชุดทหารกราดยิง-ปาระเบิดถล่มตลาดที่คับคั่ง ดับอย่างน้อย 13 ศพ

        นักรบกลุ่มนี้กำลังต่อสู้เพื่อแยกดินแดนโบโดแลนด์ สำหรับชาวโบโดจากรัฐอัสสัม อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจ เผยว่า ยังไม่ได้ดำเนินการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลมือปืนผู้เสียชีวิต
       
       เจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยรายหนึ่งในนิวเดลี เผยจากรายงานเบื้องต้น บ่งชี้ว่า เหตุโจมตีคราวนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุนองเลือดที่สุดในพื้นที่แถบนี้ที่มีประวัติแบ่งแยกนิกายและความไม่สงบจากพวกแบ่งแยกดินแดน ลงมือโดยกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติโบโดแลนด์
       
       “ตำรวจได้ลงมือไล่ล่าติดตามพวกก่อความไม่สงบที่หลบซ่อนตัวใกล้จุดเกิดเหตุ มันเป็นการโจมตีของพวกนักรบ และเรากำลังส่งคณะทำงานจากเดลีเข้าดำเนินการสืบสวน” เจ้าหน้าที่เผย
       
       อัสสัม ซึ่งเป็นรัฐที่อยู่ห่างไกลและด้อยพัฒนา ต้องประสบกับเหตุความไม่สงบทางเชื้อชาติและชนเผ่ามานานหลายปี ขณะที่ พรรคภารติยะ ชนะตะ (บีเจพี) ของนายกรัฐมนตรี นาเรนดรา โมดี ชนะการเลือกตั้งในรัฐนี้เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม หลังให้สัญญาว่าจะเพิ่มการใช้จ่ายภายในรัฐ
       
       “การโจมตีนี้มีเจตนากัดเซาะสันติภาพในอัสสัม” ฮิมานตา บิสวา ซาร์มา รัฐมนตรีคลังและสาธารณสุขของรัฐอัสสัม และสมาชิกพรรคบีเจพี ระบุ

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : อินเดียช็อก! กลุ่มมือปืนชุดทหารกราดยิง-ปาระเบิดถล่มตลาดที่คับคั่ง ดับอย่างน้อย 13 ศพ
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by