ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
มาเลย! “อ.เฉลิมชัย” ชม “น้องไอซ์” ไม่ขาดปาก-อยากเจอจริงพร้อมจ่ายค่าเดินทางให้หมด
4/08/2559 16:32:46 เปิดอ่าน : 443        เชียงราย - “อาจารย์เฉลิมชัย” ศิลปินชื่อดังผู้รังสรรค์ผลงานวัดร่องขุ่น จนดังก้องโลก เอ่ยปากชม “น้องไอซ์” ไม่ขาดปาก บอกฝีมือดี ยังพัฒนาได้อีกมาก บอก “ถ้าอยากเจอลุง จะส่งเงินไปให้เป็นค่าเดินทาง ไม่ต้องเรี่ยไร” เผยยังมี “น้องอาร์มานี่” อีกคน ส่งภาพมาให้ดูแล้ว ฝีมือจัดจ้านน่าทึ่งเหมือนกัน
       
       วันนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการเผยแพร่เรื่องราวของ ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือน้องไอซ์ อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ ต.บานตาด อ.เมืองอุดรธานี มีความสามารถวาดภาพพุทธประวัติได้อย่างงดงาม โดยได้จดจำมาจากภาพวาดตามสถานที่ต่างๆ เช่น วัด ศาลาการเปรียญ ฯลฯ ทำให้อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงรายผู้รังสรรค์ผลงานวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย ออกมาแสดงความชื่นชมยินดีในฝีมือของเด็กชาย ป.1 คนนี้เป็นอย่างมาก
       
       ล่าสุดขณะที่อาจารย์เฉลิมชัยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทย-จีน-ฝรั่งตะวันตก จำนวนมากที่หลั่งไหลเข้าเยี่ยมชมวัดร่องขุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนต่างชื่นชมในผลงานทางศิลปะภายในวัดร่องขุ่น ไม่ว่าจะเป็นพระอุโบสถขาวและสถานที่ข้างเคียง ที่ต่างมีการก่อสร้างและประดับตกแต่ง รวมทั้งมีภาพวาดฝีมือของอาจารย์เฉลิมชัยที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่งนั้น
       
       อาจารย์เฉลิมชัยก็ยังคงออกปากชื่นชมฝีมือของ ด.ช.นันธกรณ์อย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่าตนขอชื่นชมยินดีในฝีมือของ ด.ช.นันธกรณ์เป็นอย่างยิ่ง เพราะถือเป็นการวาดภาพที่เป็นอัจฉริยะ ทั้งๆ ที่เป็นวัยเด็กที่อายุยังน้อย แสดงให้เห็นว่าเด็กไทยเรามีผู้ที่ฝีมือดีหลายคน และซ่อนอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ
       
       กรณีของ ด.ช.นันธกรณ์ หรือน้องไอซ์ ถือเป็นผู้ที่นอกจากจะมีฝีมือดีแล้ว ยังมีการวางตัวที่ดี ไม่ดื้อเหมือนตน เขาจึงมีโอกาสอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมี “น้องอาร์มานี่” อีกคนที่เห็นข่าวแล้วส่งภาพมาให้ตนดูบ้าง ซึ่งตนก็ทึ่งในฝีมืออย่างมากอีกคน และถ้าน้องอยากพบเจอตนก็สามารถเดินทางมาที่วัดร่องขุ่นได้ ซึ่งทราบว่า ด.ช.นันธรกรณ์ไม่มีเงินค่าเดินทางมาก ตนจะส่งเงินไปให้ 10,000 บาท ให้เดินทางมาหาตนได้เลย ไม่ต้องไปเรี่ยไร หรือขอจากคนในจังหวัด
       
       “ถ้าน้องไอซ์อยากจะเจอลุง ลุงก็จะส่งเงินไปให้เพื่อให้เดินทางมาหาได้เลย อาจจะเป็นช่วงวันหยุด หรือปิดเทอม เมื่อมาหาแล้วลุงก็จะได้สอนวิธีการ และอื่นๆ ให้ เพราะสามารถพัฒนาต่อไปได้อีกมาก แม้ว่าที่ผ่านมาจะวาดภาพในแนวราบซึ่งอาจจะมีปัญหาหากว่าต้องวาดด้วยสีน้ำมันบนผ้าใบที่เป็นแนวเอียง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็เป็นความถนัดของแต่ละคนเหมือนกัน” อาจารย์เฉลิมชัยกล่าว 

มาเลย! “อ.เฉลิมชัย” ชม “น้องไอซ์” ไม่ขาดปาก-อยากเจอจริงพร้อมจ่ายค่าเดินทางให้หมด

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มาเลย! “อ.เฉลิมชัย” ชม “น้องไอซ์” ไม่ขาดปาก-อยากเจอจริงพร้อมจ่ายค่าเดินทางให้หมด
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by