ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
สุดช็อก “คิม จอง อึน” ลงมือตรวจเครื่องจุดระเบิดนิวเคลียร์ ก่อนทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูกติดในวันอังคาร
21/07/2559 13:07:20 เปิดอ่าน : 437        เอเจนซีส์ – เปียงยางแถลง ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน เดินทางมาตรวจเครื่องควบคุมระเบิดอนุภาคนิวเคลียร์ (nuclear explosion detector) ช่วงเวลาก่อนที่จรวดขีปนาวุธ 3 ลูกจะถูกยิงทดสอบในวันอังคาร(19 ก.ค) เชื่อเป็นความก้าวหน้าล่าสุดในโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ
       
       สื่อยูพีไอรายงานเมื่อวานนี้(20 ก.ค)ว่า กระบอกเสียงเปียงยาง สถานีโทรทัศน์ KCTV ได้รายงาน ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ได้ทำการตรวจเครื่องควบคุมระเบิดอนุภาคนิวเคลียร์(nuclear explosion detector) ซึ่งถูกติดตั้งเข้ากับจรวดขีปนาวุธ ทั้งนี้การตรวจสอบเครื่องจุดระเบิดนิวเคลียร์ในระหว่างการยิงทดสอบ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเฟสความก้าวหน้าล่าสุดในโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ เกาหลีเหนือ หนังสือพิมพ์มันฮวา อิลโบ(Munhwa Ilbo) สื่อเกาหลีใต้รายงาน
       
       ยูพีไอรายงานต่อว่า ในขณะนี้มีความเชื่อว่า เปียงยางน่าจะมีจรวดขีปนาวุธจำนวนราว 1,000 ลูกถูกเก็บไว้ในคลังแสง โดยที่จรวดขีปนาวุธเหล่านี้มีระยะพิสัยทำการที่แตกต่างกันไป อ้างอิงจากการยิงทดสอบของเปียงยางในต้นสัปดาห์นี้
       
       ด้านคณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ชี้ว่า มิสไซล์ทั้ง 3 ลูกที่ถูกยิงทดสอบ มีระยะทำการในรัศมีความสามารถทำลายทุกจุดในเกาหลีใต้ โดยยูพีไอรายงานว่า จรวด 2 ลูกที่ถูกยิงทดสอบในวันอังคาร(19 ก.ค)เป็นจรวดมิสไซล์ Hwasong-6 ซึ่งถูกจัดเป็นมิสไซล์พิสัยใกล้ ที่รู้จักในชื่อทั่วไปคือ จรวดสกั๊ด-ซี(Scud-C) และมิสไซล์ลูกที่ 3 เป็นจรวดมิสไซล์ Hwasong-7 เป็นมิสไซล์พิสัยกลาง มีชื่อเป็นที่รู้จักทั่วไปในนาม จรวดโรดอง(Rodong missile)
       
       ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงระหว่างประเทศ ลี ชุน-เกิน( Lee Chun-geun)นักวิจัยชาวเกาหลีใต้ประจำสถาบันนโยบายด้านวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยีได้ให้ความเห็นถึงการยิงทดสอบของเปียงยางที่ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่เปียงยางได้ทำการทดสอบเครื่องจุดระเบิดนิวเคลียร์ เพื่อตรวจดูสมรรถนะในการทำงาน
       
       ซึ่งในการยิงทดสอบขีปนาวุธทั้ง 3 ลูกในสัปดาห์นี้ เปียงยางแถลงว่า เป็นการยิงทดสอบเพื่อตรวจสมรรถนะการทำลายล้างเป้าหมายท่าเรือและสนามบินของ เกาหลีใต้เป็นหลัก โดยยูพีไอชี้ว่า การออกมายั่วยุล่าสุดของคิม จอง อึน ในครั้งนี้ เพื่อตอบโต้การติดตั้งระบบป้องกันจรวดมิสไซล์ THAAD ของสหรัฐฯในโซล
       
       ก่อนหน้านี้รอยเตอร์รายงานว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 3 ลูก พิสัยระหว่าง 500 ถึง 600 กิโลเมตร ลงสู่ทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศในวันอังคาร (19 ก.ค.) ซึ่งกองทัพเกาหลีใต้ระบุว่า ขีปนาวุธเหล่านั้นถูกยิงออกจากพื้นที่หนึ่งในเขตฮวางจู ทางตะวันตกของเกาหลีเหนือ ตั้งแต่เวลา 5.45 น. จนถึงเวลา 6.40 จีเอ็มที โดยในแถลงการณ์ของกองทัพเกาหลีใต้กล่าวว่า “ขีปนาวุธถูกยิงมาไกลราว 500 ถึง 600 กม.ซึ่งเพียงพอที่จะโจมตีทั่วทุกจุดของเกาหลีใต้ รวมไปถึงปูซาน” กองทัพเกาหลีใต้ระบุ ทั้งนี้ ปูซานเป็นเมืองท่าที่อยู่ทางใต้ของโสมขาว

สุดช็อก “คิม จอง อึน” ลงมือตรวจเครื่องจุดระเบิดนิวเคลียร์ ก่อนทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูกติดในวันอังคาร

สุดช็อก “คิม จอง อึน” ลงมือตรวจเครื่องจุดระเบิดนิวเคลียร์ ก่อนทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูกติดในวันอังคาร

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สุดช็อก “คิม จอง อึน” ลงมือตรวจเครื่องจุดระเบิดนิวเคลียร์ ก่อนทดสอบยิงขีปนาวุธ 3 ลูกติดในวันอังคาร
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by