ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
เด้ง ผกก.ขาณุวรลักษบุรี บกพร่องไม่รายงานเหตุเด็ก ป.2 ฉีกบัญชีรายชื่อประชามติ-สั่งสอบข้อเท็จจริง
20/07/2559 15:10:52 เปิดอ่าน : 458        MGR Online - ผบช.ภ.6 เซ็นคำสั่งย้าย ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ให้ไปปฏิบัติราชการในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังบกพร่องไม่รายงานเหตุเด็กนักเรียนหญิง ป.2 ร.ร.วชิรสารศึกษา ฉีกบัญชีรายชื่อประชามติ พร้อมสั่งสอบสวนข้อเท็จจริง
       
       วันนี้ (20 ก.ค.) มีรายงานว่า พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (ผบช.ภ.6) มีหนังสือคำสั่งเลขที่ 144/2559 ลงวันที่ 18 กรกฏาคม 2559 เรื่องให้ข้าราชตำรวจปฏิบัติราชการ เพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรภาค 6 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรการ 14 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2552 ข้อ 8 (2) จึงให้ พ.ต.อ.อิทธิ ชำนาญหมอ ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขณะเดียวกัน ได้มีบันทึกข้อความเลขที่ 0021.112/6371 ให้ บก.ภ.จว.กำแพงเพชร ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาข้อบกพร่องข้าราชการตำรวจที่เกี่ยว ข้องแล้วให้รายงานผลให้ตำรวจภูธรภาค 6 ทราบโดยเร็วที่สุด
       
       มี รายงานว่า คำสั่งดังกล่าวสืบเนื่องจากกรณีมีผู้ฉีกบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียง ประชามติที่หน่วยวัดหงษ์ทอง ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี แต่ ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี ไม่รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยผู้บังคับบัญชาทราบเหตุดังกล่าวจากสื่อมวลชน ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองได้จับกุมเด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวชิรสารศึกษา จังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 2 คน กรณีฉีกบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติที่ปิดประกาศไว้ภายบริเวณ โรงเรียน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำแล้วเด็กทั้งสองคนรับสารภาพว่ามูลเหตุจูง ใจในการฉีกบัญชีรายชื่อเนื่องจากเห็นว่าสีสวยเลยดึงมาฉีกเล่น จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าทำให้เสียทรัพย์ และดำเนินคดีตามกฎหมาย

เด้ง ผกก.ขาณุวรลักษบุรี บกพร่องไม่รายงานเหตุเด็ก ป.2 ฉีกบัญชีรายชื่อประชามติ-สั่งสอบข้อเท็จจริง

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เด้ง ผกก.ขาณุวรลักษบุรี บกพร่องไม่รายงานเหตุเด็ก ป.2 ฉีกบัญชีรายชื่อประชามติ-สั่งสอบข้อเท็จจริง
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by