ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
“พาณิชย์” จัดมหกรรมรับเดือนแม่ ลดกระหน่ำสินค้าช่วยเซฟค่าครองชีพ
20/07/2559 15:09:47 เปิดอ่าน : 446        “พาณิชย์” จัดมหกรรมรับเดือนแม่ ลดกระหน่ำสินค้าช่วยลดค่าครองชีพคนไทย เตรียมจัดธงฟ้าเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษามหาราชินี ลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค 20-40% พร้อมจับมือ ททท. เอกชน จัดไทยแลนด์ ช้อปปิ้ง เฟสติวัล ลดราคาสินค้าทั้งประเทศ หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย
       
       นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคม 2559 นี้ กระทรวงพาณิชย์ได้เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และเฉลิมฉลองเดือนแห่งวันแม่ โดยจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ และลดค่าครองชีพให้กับประชาชนคนไทยทั้งประเทศอย่างต่อเนื่อง
       
       โดยในด้านการลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชนจะมีการจัดงานมหกรรมธงฟ้า เฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษามหาราชินี วันที่ 4-7 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี โดยจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเกษตรและอาหารสำเร็จรูปในราคาต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 เช่น ข้าวสาร ไข่ไก่เนื้อหมู เนื้อไก่ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก อาหารสำเร็จรูป ผัก ผลไม้ รวมถึงสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) และสินค้าโครงการพระราชดำริฯ เป็นต้น
       
       ขณะเดียวกันจะมีการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม โดยกระทรวงฯ ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและภาคเอกชน ซึ่งประกอบด้วยห้าง ร้าน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ จัดงาน Thailand Shopping Festival ซึ่งจะเป็นงานลดราคาสินค้าประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดภายใต้ชื่อ “Thailand Shopping Festival” โดยจำหน่ายสินค้าของผู้ผลิตแบรนด์ชั้นนำSMEs OTOP เพื่อให้ชาวต่างชาติคุ้นเคยและรู้จักสินค้าไทย และจะจัดงานในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี นครราชสีมา อุบลราชธานี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี และสงขลา เป็นต้น
       
       นอกจากนี้จะร่วมมือกับสภาองค์การลูกจ้างเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับ ผู้ใช้แรงงาน โดยจัดงานธงฟ้าจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพในราคาถูก เช่น ข้าวสาร น้ำตาลทราย น้ำมันพืช และไข่ไก่ เป็นต้นรวมทั้งอาหารปรุงสำเร็จในรูปแบบร้านหนูณิชย์ในพื้นที่บริเวณที่มีโรง งานอุตสาหกรรมจำนวนมาก เช่น นิคมอุตสาหกรรมหรือพื้นที่ใกล้เคียงของหน่วยงานราชการและเอกชน และหมุนเวียนไปจัดงานตามแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ
       
       นางอภิรดีกล่าวว่า กระทรวงฯ ยังเตรียมจัดงานเทศกาลนวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยจะจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการอนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมพื้น ฐาน และจัดงานแสดงสินค้า ระหว่างวันที่ 4-12 ส.ค. 2559 ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (ศ.ศ.ป.) และภายในงานยังมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น สินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs โอทอป และผลิตภัณฑ์ชุมชน
       
       ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ที่จะดำเนินการ เช่น การจัดทำโครงการ “พาณิชย์ร่วมใจ ทำความดีเพื่อแม่” ซึ่งจะจัดให้มีการปล่อยพันธุ์ปลา 840,000 ตัว การบริจาคโลหิต การปลูกป่าชายเลน เป็นต้น

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “พาณิชย์” จัดมหกรรมรับเดือนแม่ ลดกระหน่ำสินค้าช่วยเซฟค่าครองชีพ
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by