ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
“ส.ศิวรักษ์” หนุน “เนติวิทย์” เตือน “ม.จ.จุลเจิม” ระวังมารยาท พูดส่งเดชจะเสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์
20/07/2559 15:09:10 เปิดอ่าน : 465        “ส.ศิวรักษ์” หนุน “เนติวิทย์” ปฏิเสธหมอบกราบพิธีถวายสัตย์ฯ ของนิสิตจุฬาฯ ชี้ ทำตามพระราชโองการ ร.5 ซัด “ม.จ.จุลเจิม” เอาความเป็นหม่อมเจ้ามาเล่นงานคนธรรมดา จะทำให้เสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์ เตือนระวังกิริยามารยาท อย่าพูดส่งเดช หลังด่าเด็กเป็นมะเร็งร้ายในจุฬาฯ
       
       วันนี้ (18 ก.ค.) นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ เจ้าของนามปากกา ส. ศิวรักษ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “Sulak Sivaraksa” ตอบคำถามถึงกรณี หม่อมเจ้า จุลเจิม ยุคล เหน็บแนม นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ปฏิเสธการถวายบังคมในพิธีถวายสัตย์ฯ ว่า เป็นมะเร็งร้าย มีรายละเอียดว่า
       
       ถาม : อาจารย์สุลักษณ์ คิดเห็นยังไงกับการที่ หม่อมเจ้า จุลเจิม ยุคล โพสต์เฟซบุ๊กเขียนเป็นนัยว่า นิสิตจุฬาฯ ที่ไม่หมอบกราบ และออกมาขึ้นมาโค้งคำนับในพิธีถวายสัตย์ฯ เป็นมะเร็งร้าย
       
       ส.ศิวรักษ์ : นี่เป็นสมัยประชาธิปไตยนะ หม่อมเจ้าไม่มีอภิสิทธิ์ใด ๆ ที่จะวิเศษกว่าคนธรรมดาสามัญ จะเอาการเป็นหม่อมเจ้ามาเล่นงานคนธรรมดาสามัญ ทำให้เสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์ หม่อมเจ้าองค์นี้ควรจะสังวรระวังกิริยามารยาท และต้องเคารพพระบรมเดชานุภาพที่รัชกาลที่ ๕ ทรงมีพระราชโองการให้ยกเลิกหมอบยกเลิกคลาน นิสิตคนนั้น ก็ทำตามพระราชโองการ แล้วหม่อมเจ้าองค์นี้ไม่รู้เลยหรือ หลับตาพูดส่งเดชได้ยังไง
       
       โดยก่อนหน้านี้ หม่อมเจ้า จุลเจิม ยุคล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “Chulcherm Yugala” ถึงกรณี นายเนติวิทย์ ว่า เป็นมะเร็งร้ายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       
       “ขอเป็นกำลังใจให้กับ ศิษย์ปัจจุบัน และศิษย์เก่าในการต่อสู้กับมะเร็งร้ายใน จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ความสง่างาม เกียรติยศ และศักดิ์ศรี ความสามารถ และคุณงามความดี ที่ค้ำจุนประเทศไทย มา 100 ปี คงไม่มีความสกปรกโสมมใด ๆ มาทำให้แปดเปื้อนได้....”
       
       ทางด้าน นายเนติวิทย์ ก็ได้เหน็บแนมกลับ หม่อมเจ้า จุลเจิม ด้วยเช่นกัน ว่า “มะเร็งร้ายกันเลยทีเดียวนะครับ ไม่เป็นไร มันแล้วแต่มุมมอง แล้วแต่ภูมิคุ้มกันจริง ๆ อย่างไรก็ดี ฝากถึงท่านชายยุกะลา ผมเขียนหนังสือเล่มใหม่ ถึงท่านไม่ชอบผม ซื้อไปลองอ่านสนับสนุนสักสิบเล่ม ก็ไม่น่าเสียหายอะไร”

“ส.ศิวรักษ์” หนุน “เนติวิทย์” เตือน “ม.จ.จุลเจิม” ระวังมารยาท พูดส่งเดชจะเสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์

“ส.ศิวรักษ์” หนุน “เนติวิทย์” เตือน “ม.จ.จุลเจิม” ระวังมารยาท พูดส่งเดชจะเสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์

“ส.ศิวรักษ์” หนุน “เนติวิทย์” เตือน “ม.จ.จุลเจิม” ระวังมารยาท พูดส่งเดชจะเสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “ส.ศิวรักษ์” หนุน “เนติวิทย์” เตือน “ม.จ.จุลเจิม” ระวังมารยาท พูดส่งเดชจะเสื่อมเสียถึงพระราชวงศ์
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by