ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
“วีเจโฟร์” ขอเคลียร์! ยันได้ไม่ถึง 1.2 ล้าน ส่วนใหญ่เติมเกม ฝาก “ลูกเทวดา” รู้อยู่แก่ใจ
20/07/2559 15:06:52 เปิดอ่าน : 481        วีเจสาวแอปพลิเคชันไอโชว์แถลง หลังตกเป็นจำเลยสังคม กรณี “ลูกเทวดา” ดอดโอนเงินนับล้านเล่นแอป คุยกับวีเจ ลั่นไม่เคยได้เป็นล้านตามข่าว แต่รับเงินโอนไปเติมเงินเล่นเกม เข้าบริษัทกว่า 2 แสน ใช้ส่วนตัวในฐานะคบหาเป็นแฟนแค่แสนกว่า เคยยืมเงินก็โอนคืน ย้ำไม่ได้หลอกลวง ฝ่ายชายอ้างให้ด้วยความเต็มใจ บอกเป็นเสาหลักของบ้าน ฝากทิ้งท้าย รู้อยู่แก่ใจน่าจะพูดออกมา
       
       จาก กรณีที่ นางศิริกานต์ ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 21/16 หมู่ 4 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความเอาผิดกับ นายระพีพัฒน์ ศิริสิทธิ์ดำรงกิจ หรือ แนท อายุ 28 ปี บุตรชายคนรอง หลังก่อเหตุแอบกดเงินเก็บที่ได้มาจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของบิดาที่เสีย ชีวิต ไปให้วีเจสาวนามว่า “วีเจโฟร์” ที่เป็นวีเจในแอปพลิเคชัน “ไอโชว์” รวมเกือบ 1.2 ล้านบาท ก่อนหายตัวไป และภายหลังได้โทรศัพท์ให้ครอบครัวมารับที่ตลาดรังสิต จ.ปทุมธานี โดยอ้างว่า ตนถูกวีเจโฟร์ทิ้ง ขอรับผิดทุกอย่าง ก่อนที่มารดาจะไม่เอาเรื่อง แต่ได้คาดโทษเอาไว้เวลา 7 วัน พร้อมขอร้องให้ลูกชายลบรูปวีเจสาวที่มีอยู่ในโทรศัพท์ทั้งหมดทิ้ง และไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับวีเจสาวอีกต่อไป
       
       วันนี้ (20 ก.ค.) ที่ จ.ชลบุรี วีเจโฟร์ พร้อมด้วยคนใกล้ชิดแถลงข่าว ระบุว่า เรื่องที่พูดมาไม่เป็นความจริงทั้งหมด ยืนยันว่า เงินโอนที่รับมาไม่ได้ถึง 1.2 ล้านบาท อย่างที่เป็นข่าว ซึ่งตนได้ขอรายการเดินบัญชี (สเตทเมนต์) ย้อนหลังมา 6 เดือน นับตั้งแต่ได้รู้จักกัน และโอนเงินเข้ามางวดแรก จนถึงวันที่เกิดเหตุ สรุปแล้วไม่ถึง 1.2 ล้านบาท ถ้านับออกมาโดยประมาณเกือบ 4 แสนบาท ส่วนฝ่ายชายสมัครเล่นแอปพลิเคชันนี้ตั้งแต่สิ้นปี 2558 ถ้านับตั้งแต่ที่รู้จักกับตนผ่านแอปพลิเคชันจะเป็นช่วงต้นเดือน มี.ค. 2559 ที่ผ่านมา ส่วนจะใช้เงินไปเท่าไหร่ตนไม่ทราบ
       
       ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ตนจัดรายการ มีคนดูเข้ามาค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าได้รู้จักกับฝ่ายชาย และได้คุยกันเป็นการส่วนตัวก็ต้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ส่วนที่ฝ่ายชายออกเงินซื้อรถนั้นไม่จริง แพลนไว้ว่าจะออกรถนานแล้ว เงินดาวน์ที่ได้มาประมาณ 4 แสนบาท มาจากการขายรถคันเก่า และยืมเงินคนใกล้ชิด ฝ่ายชายออกปากว่าจะช่วย ก่อนที่จะโอนเงินให้ 5 หมื่นบาท 2 ครั้ง ก่อนที่จะออกแคชเชียร์เช็คเพื่อซื้อรถ เห็นว่าคุยโทรศัพท์กับแม่ของฝ่ายชาย กระทั่งวันต่อมามารดาฝ่ายชายขอสายวีเจโฟร์ ก่อนที่จะพูดคุยว่า เงินจำนวน 1 แสนบาท ไม่ใช่ของฝ่ายชาย แต่เป็นเงินของแม่ ตนก็บอกว่า ฝ่ายชายไม่ได้พูดแบบนั้น ยืนยันว่า เป็นเงินของเขา ตนไม่อยากมีปัญหาก็เลยคืนเงินภายในวันนั้น หลังจากนั้น ตนเข้ามากรุงเทพฯ กับพี่สาว เพื่อซื้อแคชเชียร์เช็คสำหรับออกรถ ตนก็โทรศัพท์ว่าจะทำยังไง จึงตัดสินใจขายทองคำ ซึ่งพี่สาวก็รู้ภายหลังจากออกรถแล้ว
       
       ส่วน ที่มีข่าวว่าจะดำเนินคดีกับวีเจโฟร์ในข้อหารับของโจร คนใกล้ชิดบอกว่า เราไม่ได้บังคับขู่เข็ญให้โอนเงินมาให้ ตนมีคำพูดทุกคำพูดที่เขาคุย ไลน์ที่ส่งมา เราไม่ได้ขอ เขาเต็มใจโอนให้เอง เช่น ฝากเติมเงินสำหรับเล่นเกม ซึ่งเงินจำนวน 4 แสนบาท ที่ทยอยโอนเข้ามา เป็นการโอนเงินให้เพื่อเติมเงินเล่นเกมกับบริษัท เพราะฝ่ายชายไม่มีอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โดยเงินในคูปองส่งไปให้วีเจคนไหนก็ได้ ไม่ได้โอนเงินส่วนตัว และไม่ได้โอนเงินผ่านทางตนอย่างเดียว ยังโอนผ่านคนอื่น ๆ ด้วย ส่วนรายได้ที่มาจากการเป็นวีเจนั้น เป็นจำนวนหลักหมื่น โดยคิดจากยอดจากการส่งตุ๊กตา ส่งหมี ส่งไอเลิฟยู ที่มาจากการเติมเงิน และแต่ละเดือนมีโบนัส ซึ่งแต่ละเดือนไม่แน่นอน ส่วนรายละเอียดรายได้ที่เกี่ยวโยงกับทางบริษัทนั้น ตนและบริษัทได้นัดแถลงข่าวในวันที่ 22 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ที่ซอยสุขุมวิท 71 ซึ่งจะให้รายละเอียดทั้งหมด
       
       วีเจโฟร์และคนใกล้ชิด กล่าวว่า ครั้งแรกเจอกับฝ่ายชายเมื่อเดือนเมษายน ในช่วงกลับจากบ้านที่เชียงใหม่ แวะเจอกับฝ่ายชายที่ปั๊มน้ำมันใน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเอาของฝากจากภาคเหนือมาให้ ครั้งสุดท้ายก็วันที่เป็นข่าว มารดาต้องการให้กลับบ้าน ฝ่ายชายก็บอกว่าไม่กล้ากลับ เพราะมารดาเอาแต่ด่า ตนไม่ได้โอนทั้งหมด 1.2 ล้านบาท ส่วนที่ถามว่าเป็นแฟนหรือไม่ วีเจโฟร์ กล่าวว่า ตนยอมรับว่า เป็นแฟนกัน แต่ข่าวที่ออกมาว่าจะไปหมั้น ไปสู่ขอ ตนบอกเลยว่าไม่ใช่ความจริง ตนไม่ทราบ เขาไม่เคยคุยกับตนก่อน มีแต่หลังออกรถเสร็จตนบอกว่าจะกลับบ้านที่ภาคเหนือ ซึ่งฝ่ายชายระบุว่า ครอบครัวไม่เคยไปภาคเหนือ ถือโอกาสไปพร้อมกันแค่นั้น แต่ไม่เคยระบุว่า มารดาจะไปหมั้น และได้ยกเลิกไปก่อนหน้านั้นแล้ว น้องเขยลางานไม่ได้ น้องสาวตั้งครรภ์อยู่ ในประเด็นนั้นจบไปนานแล้วว่าไม่ได้กลับลำปาง เมื่อถามว่า ทราบหรือไม่ว่าเงินที่มาเล่นเกมเป็นเงินของครอบครัวฝ่ายชาย วีเจโฟร์ กล่าวว่า ทราบแต่เพียงว่าฝ่ายชาย กล่าวว่า เงินเป็นของพี่แค่นั้น ถ้าถามว่า โอนเงินตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่เข้าบ้านเป็นจริงเป็นจังก็เดือนมิถุนายน ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่ได้เข้าไป
       
       เมื่อ ถามว่า ได้มีการคุยกับมารดาฝ่ายชายเพื่อหาทางออกหรือไม่ คนใกล้ชิดกล่าวว่า ทีแรกไม่ได้บอกใครเลย คุยกันว่าข่าวนี้มาได้ยังไง และข่าวยิ่งโจมตีหนักขึ้น จากนั้นก็เลยให้เพื่อน โทร.ไปบอกสำนักข่าวต่าง ๆ ว่า ให้เอารูปและชื่อเล่นออกไป เพราะเกรงว่าจะเป็นจำเลยสังคม เราก็ไม่สามารถชี้แจงได้ ส่วนเรื่องการคืนเงินก็ต้องคุยกันว่า ฝ่ายชายเต็มใจโอนเข้ามาเพื่อจะเล่นเกม มันก็จะมีเงินเหลือเศษให้ใช้ส่วนตัว เหมือนเป็นแฟนกันเอาเงินไปให้ เวลาเข้าบ้านซื้อของคนใกล้ชิดก็จะเป็นคนออกเงินเอง ฝ่ายชายจะคืนเงินไหม ส่วนโทรศัพท์ที่อ้างว่าทนายความโทรศัพท์มาข่มขู่นั้น ยืนยันว่า ไม่ได้ข่มขู่ แต่เพื่อนโทรศัพท์มาขอให้ลบภาพ เพราะเป็นการละเมิดสิทธิ ส่วนมารดาฝ่ายชาย ระบุว่า ไม่ให้ติดต่อ เพราะจะดำเนินคดี ไม่อยากให้เขาเดือดร้อน และวันที่ฝ่ายชายกราบมารดาที่โรงพัก ฝ่ายชายก็โทรศัพท์มาหาวีเจโฟร์อีก แต่ได้ปิดเสียงไว้ ก่อนที่เขาจะกล่าวว่า “โฟร์ไม่รักพี่แล้วใช่ไหม” เขาก็ไม่อยากรับ ไม่อยากติดต่อให้เดือดร้อน
       
       วี เจโฟร์ ยังกล่าวถึงที่มาของเงินของฝ่ายชายที่มาจากมารดา ว่า ตนไม่ทราบว่าเขาเอาเงินมาจากไหน บอกแค่ว่าเป็นเงินของพี่ พี่เป็นเสาหลักของบ้าน พี่เป็นคนหาเงิน พร้อมกับโชว์ภาพข้อความที่ส่งมาในไลน์ เขาทำร้านตัดสติกเกอร์ แม่ขายของชำ ส่วนรายละเอียดรายได้นั้น ตนไม่ทราบ และไม่ได้แปลกใจว่าเขาจะไม่มีเงิน เพราะเขาเล่นมาปีที่แล้ว ไม่ได้แค่ระยะเวลาเดือนเดียว ไม่มีใครเอะใจว่าเขาเอาเงินมาจากไหน คิดว่าเขารวย ก่อนหน้านี้ ก็มีคนส่งให้เราเหมือนกัน เวลาคบกันเขาจะถามว่า โฟร์มีเงินได้ ก็จะโอนมา ส่วนที่ยืมก็จะยืมและโอนคืน โดยตนขอยืมเขาแค่ครั้งเดียว 2 หมื่นบาท และเมื่อเงินเดือนออกก็จะขอเลขที่บัญชี และโอนเงินคืน ทั้งนี้ ตนไม่ได้คิดจะแจ้งความ เพียงแค่อยากจะบอกว่าไม่ได้เอาเงินจำนวน 1.2 ล้านบาท อย่างที่เป็นข่าว และไม่ได้หลอกลวง
       
       ในตอนท้าย วีเจโฟร์ กล่าวว่า “ที่ออกมาชี้แจงวันนี้ ก็ไม่ได้จะออกมาฟ้อง หรือว่าจะแจ้งความ หรือว่าอะไร แค่อยากจะออกมาอธิบายในความเป็นความจริง คือ ข่าวออกมามันมีบางส่วนที่ไม่ใช่ความจริง โฟร์ก็ต้องออกมาอธิบาย โฟร์ก็หาข้อมูลหลักฐานเท่าที่โฟร์มีทุก ๆ อย่าง ว่า โฟร์ไม่ได้เอาเงินไปจำนวน 1.2 ล้านบาท” ก่อนที่คนใกล้ชิดจะกล่าวเสริมว่า ตอนนี้โฟร์ทำงานไม่ได้ เขาก็ซื้อรถด้วย งานก็ไม่ได้ทำ ถ้ากลับเข้าไปจะมีผลกระทบอะไรไหม รถยนต์ที่ซื้อมาก็ต้องผ่อน ส่วนจะมีอะไรฝากถึงฝ่ายชายนั้น คือ เขาน่าจะรู้อยู่แก่ใจ น่าจะรู้ดีที่สุดว่าเป็นยังไง อยู่ที่ว่าเขาจะพูดหรือเปล่าแค่นั้น ส่วนเรื่องแหวน ยอมรับว่า เคยได้ แต่เป็นแหวนทองแค่เฟื้องเดียว และฝ่ายชายกล่าวว่า แหวนที่ได้มาเพราะไปประมูลตามเว็บมา ตอนนี้คืนให้ฝ่ายชายไปแล้ว ตอนที่ไปส่งกลับบ้าน เพราะเห็นในไลน์มารดาของฝ่ายชายว่าเอาแหวนคืนมาด้วย
       
       รายงาน ข่าวแจ้งว่า ในการแถลงข่าว ทางวีเจโฟร์มีสีหน้าเคร่งเครียด และร่ำไห้ออกมาเป็นระยะ ๆ พร้อมกันนี้ ยังได้แสดงหลักฐาน เช่น บทสนทนาผ่านไลน์ รายละเอียดเงินเข้าบัญชีที่เขียนในสมุดบันทึก ระบุเงินโอนเข้าบัญชีเพื่อเติมเงินเล่นเกม 2.61 แสนบาท เหลือใช้ส่วนตัวในฐานะที่คบหากัน 1 แสนกว่าบาท เงินดาวน์รถเกือบ 1 แสนบาท และได้คืนเงินฝ่ายชาย 2 หมื่นบาท นอกจากนี้ ยังมีข้อความที่ฝ่ายชายยังโอนเงินมาเองโดยที่ไม่ได้ร้องขอ ไลน์ที่วีเจโฟร์โพสต์สลิปทำรายการเติมเงินให้ฝ่ายชาย ข้อความที่ฝ่ายชาย ระบุว่า “ตอนนี้อยู่ในระหว่างสร้างเนื้อสร้างตัว พี่เป็นเสาหลักของบ้าน พี่ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง” รวมทั้งไลน์ที่ฝ่ายชายระบุว่า แม่ไม่ชอบในตัววีเจโฟร์ เป็นต้น

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “วีเจโฟร์” ขอเคลียร์! ยันได้ไม่ถึง 1.2 ล้าน ส่วนใหญ่เติมเกม ฝาก “ลูกเทวดา” รู้อยู่แก่ใจ
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by