ข่าวบันเทิง ดารา
"ตั๊ก บงกช" โพสต์เตือนใจในวันเกิดตัวเอง ตรงกับวันสูญเสียเเม่เล็ก
13/04/2562 08:31:20 เปิดอ่าน : 168
ตั๊ก บงกช ในวันนี้เธอทำหน้าที่แม่ได้อย่างดีเยี่ยม น้องข้าวหอม เป็นเด็กน่ารัก และสนิทกับคุณแม่มาก เหมือนที่ตั๊กสนิทกับ คุณแม่เล็ก ธนาภา เช่นกัน และใกล้จะวันเกิดตั๊กที่ปีนี้ครบ 33 ปี ทุกวันที่ 15 เม.ย. ยิ่งทำให้ตั๊กคิดถึงแม่ หลังจากเพิ่งสูญเสียคุณแม่ไปเมื่อ 2 ปีก่อนโดยล่าสุดตั๊กได้โพสต์ข้อความที่เขียนไว้ถึงวันเกิดของตัวเองที่ตรงกับวันที่เสียแม่ไป เเสดงว่าเเม่รักตั๊กมาก และความตั้งใจดีหลายอย่างในปีนี้ อย่างการปฏิบัติธรรม และความสุขของตั๊กก็คืิอการได้เห็นลูกชายมีความสุข เพราะตั๊กและคุณยายก็จะมีความสุขไปด้วย 

"เเม่ตั๊กเสียในวันเกิดของตั๊ก เเสดงว่าเเม่รักตั๊กมาก ตั๊กไม่มีใครเเล้วนอกจากลูกข้าวหอมเเละสามี สามีก็มีหน้าที่ดูแลโลกให้ผู้อื่นมากมาย ตั๊กมีลูกชายเพียงคนเดียวที่คาดหวังว่าจะต่อสู้เเละยืนเคียงข้างตั๊ก เเต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะให้เค้าต้องมารับผิดชอบตั๊ก เพียงเเค่หวังว่าเค้าจะเป็นเพื่อนเรายามแก่เฒ่า ปีนี้ตั๊กอายุก็เข้าเลข33เเล้ว ตั๊กคิดว่าจะเริ่ม ปฏิบัติธรรมะที่ผ่านมาศึกษามาตลอดแต่ทำได้บ้างทำไม่ได้บ้าง(หมายถึงใจ)

เเต่ต่อจากนี้จะจริงจังดูจริงใจตั้งใจดู ไม่ได้เเค่ท่องสวดมนต์เเต่จะทำใจเเละนำใจไปทำดู (มานั่งคิดดู เล็งเห็นว่ายากมากแน่นอน) เเต่หากเราไม่เริ่มเราอาจเป็นคนที่ไม่มีความสุข#สุขสันต์วันเกิด บงกช #ขอบคุณเเม่ธนาภาที่เลี้ยงดูให้ กำเนิดจนโตมาทุกวันนี้ #ขอบคุณความคิดดีๆที่ทำให้เรามองเห็นคนที่ชีวิตเเย่กว่าเราเเล้วคิดได้ว่าชีวิตเราดีเเล้ว ทำให้เราปลงอะไรไปได้หลายอย่างโดยไม่เสียสติ #ขอบคุณคำสอนจากหลวงปู่สด ที่ว่า การพิจารณาสังขารทุกวันเป็นบุญมากกว่าสิ่งใด เพราะบางครั้งเราก็ไม่ยอมอะไรเลย หากแต่เรารู้ว่ามีอย่างเดียวที่จะติดตัวเราไปได้คือ บุญ กรรม ทำให้เรามองผ่านสิ่งที่เข้ามาทำให้ชีวิตเราอาจไปหลง

”ลูกคือชีวิตของเราเเต่เราจะให้เค้าเลือกใช้ชีวิตเองอาจมีชี้ทางให้เค้าดูบ้างว่าทางไหนแน่นอนกว่า ปาบกรรมอย่าทำ (อย่าพยามจับให้ได้อย่าคั้นให้ตายจะเสียดายไปตลอดชีวิต) อะไรปล่อยผ่านได้ปล่อยไป เพียงขอให้ลูกมีจิตใจดีเมตตา เสียสละ :เนื่องในวันใกล้วันเกิดเเละตรงกับวันเสียเเม่ของตั๊ก ขอให้ข้าวหอมลูกเเม่ตั๊กมีความสุขเเม่ตั๊กอยากเห็นลูกมีความสุขนั่นคือความสุขของเเม่ตั๊กเเละยายครับ #ทุกวันนี้ก็ดีกว่าคนอื่นเเล้วหากมองคนที่เเย่กว่า มีความสุขเยอะๆ บงกช ยิ้มกว้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ #ไม่ถึง100 ปีก็ตายแล้ว #เเต่หากยังมีชีวิตอยู่ มีอย่างเดียวที่จะสู้ คือสู้เพื่อลูกครับ"

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "ตั๊ก บงกช" โพสต์เตือนใจในวันเกิดตัวเอง ตรงกับวันสูญเสียเเม่เล็ก
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวบันเทิง ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by