ข่าวบันเทิง ดารา
“แมทธิว” ขอทำงานหาเลี้ยงลูกเมีย สั่งห้าม “ลีเดีย” ห่างลูก 3 เดือน
12/08/2559 17:00:48 เปิดอ่าน : 431
        ขึ้นแท่นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง สำหรับหนุ่ม “แมทธิว ดีน” กับคุณแม่คนสวย “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ที่ตอนนี้ “น้องดีแลน” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอายุได้ 3 สัปดาห์ และล่าสุด ก็ได้ชื่อจริงแล้ว โดยชื่อ “ด.ช.ธาวิน ดีน” ซึ่งหนุ่มแมธิวเผยเหนื่อยมาก แต่ก็สนุกมากเช่นเดียวกัน
       
        “ตอนนี้ดีแลน 3 อาทิตย์แล้วครับ (ยิ้ม) ชื่อจริงได้แล้วครับ ธาวินครับ แปลว่า ผู้มีจิตใจบริสุทธิ์ครับ พระอาจารย์ตั้งให้ครับ ก็ดีนะ ยังไม่หายเหนื่อยเลยครับ ยังเรื่อย ๆ (หัวเราะ) สู้ต่อไปครับ เพิ่งจะเริ่มปรับตัวได้อาทิตย์นี้เองครับ ยอมรับเลยว่า อาทิตย์แรกนี่เหนื่อยมาก ลำบากมาก เห็นใจคนเป็นแม่เลย มันเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงจริง ๆ ไม่ว่าจะศึกษาหรือว่าไปอ่านข้อมูล ไปเรียนมาขนาดไหนมันไม่เหมือนของจริงเลย ทำให้รักแม่มากขึ้นแน่นอน เราก็เห็นใจคนที่เลี้ยงลูกเอง หรือว่าเลี้ยงลูกคนเดียว แต่โชคดีที่เรามีคุณยายคือคุณแม่ของเดียช่วยดูแลเต็มที่”
       
        “เดียก็ตั้งใจมากช่วงนี้ก็อยู่บ้านอย่างเดียว 3 เดือนนี้ ผมบอกเลยว่าไม่ต้องไปไหน ไม่ต้องทำงาน ช่วงนี้ผมก็ออกไปทำงาน ก็เดี๋ยวเย็นจะรีบกลับไป รอบดึกส่วนมากก็จะเป็นของผมนี่แหละครับ (หัวเราะ) เดียเขาได้นอนเป็นช่วง ๆ ครับ แต่ว่าแต่ละวันก็ไม่เหมือนกัน อยากจะร้องก็ร้อง อยากจะไม่นอนก็ไม่นอนเลย”
       
        “หน้าที่ผมคือผมจะเป็นผู้เชี่ยวชาญการเปลี่ยนผ้าอ้อมครับ (หัวเราะ) บอกเลยว่า เทคนิคใช้ได้เลย ตอนนี้กำลังเริ่มสปีดแล้วก็ความแม่นยำอยู่ครับ (หัวเราะ) ก็สนุกกับมันครับ เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ผมคิดว่าช่วยเดียได้ เรื่องให้นมผมให้ไม่ได้อยู่แล้ว เต็มที่ก็จับขวด แต่จะเน้นจากเต้ามากกว่า เพราะฉะนั้นถ้ามีฉี่อึเมื่อไหร่ก็เรียกผมได้เลยครับ ผมจัดการ (หัวเราะ) ตอนนี้เดียก็ดีครับ มีกำลังใจที่ดีจากเพื่อน ๆ และครอบครัว เหนื่อยมากแน่นอน แต่ว่าเขาก็พร้อมแหละ เพราะเป็นสิ่งที่เราตั้งใจมีลูกกัน ก็สู้กันไปครับ สนุก ๆ (ยิ้ม)”
       
       ดีใจลูกชายเริ่มหน้าเหมือนตน บอกพร้อมรับงานเต็มที่ และจะไม่ยัดเยียดลูกให้เข้าวงการแน่นอน
       “ก็มีเพื่อน ๆ ทยอยมาเยี่ยมเรื่อย ๆ ครับ มาแสดงความยินดี ก็ถ่ายรูปกัน ตอนเด็ก ๆ หน้ายังไม่ชัดมากครับ ตอน นี้หน้ายังเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แรก ๆ เหมือนคุณตามาก แล้วก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นน้องชายเดียบ้าง แต่ตอนนี้คิดว่าเริ่มมาเป็นผมบ้างแล้วล่ะ (หัวเราะ) ควรจะมีบ้าง”
       
       “ผมก็รับงานปกติครับ เพราะว่าผมเป็นคนเดียวที่ออกนอกบ้านได้ตอนนี้ ก็ยอมรับว่า ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นแน่นอน หลังจากที่คลอดไปก็เห็นได้ชัดเจนว่าสิ่งที่จำเป็นสำหรับลูกเราก็ต้องคอยซื้อ อยู่เรื่อย ๆ แพมเพิร์สวันหนึ่งก็หมดไปหลายผืน ฉะนั้น ก็ทำงานกันต่อ ลุยกันไป เดียเขาก็อยากกลับมาทำงานนะครับ จริง ๆ เขาหยุดไปก่อนที่จะคลอดประมาณ 2 เดือน ก็แทบไม่ได้ทำงานเลยเหมือนกัน ก็กลายเป็นว่าเกือบ 6 เดือนไม่ได้ลุย แต่เขาก็มีโปรเจกต์อยู่ในใจแหละ ยังคิด ๆ อยู่เท่าที่ทำได้ พอหลัง 3 เดือนแล้วก็น่าจะพอที่จะทำโปรเจกต์พวกนี้ได้ ก็ต้องลองดูเท่าที่ไหวครับ ถ้าเกิดเริ่มรับงานบาง ๆ แล้ว เขาไปได้ดีควบไปกับเลี้ยงลูกได้เต็มที่เหมือนกันก็โอเค อาจจะเริ่มเข้ามา แต่ถ้าเกิดดูแล้วไม่คุ้มก็จะเน้นไปที่เลี้ยงลูกมากกว่า”
       
       “งานโฆษณาไม่แน่ใจว่ามีทาบทามเข้ามาหรือเปล่า ต้องถามผู้จัดการครับ เพราะส่วนมากจะไม่ค่อยได้คุยกับผมโดยตรง จะติดต่อทางผู้จัดการ แต่ถ้ามีเข้ามาก็ยินดีมากมายครับ (หัวเราะ) จริง ๆ สำหรับดีแลนไม่ได้วางไว้ว่าจะให้ทำงานในวงการบันเทิง เพราะว่าเราสองคนทำมาเยอะแล้ว ไม่อยากจะบังคับ แต่ถ้าเกิดดูแล้วตัวเขาชอบ เราถึงจะโอเคให้ลองดู แต่ถ้าเกิดไม่มีด้านนี้ ไม่ได้สนใจเลย ก็ไม่ยัดเยียดแน่นอน”

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “แมทธิว” ขอทำงานหาเลี้ยงลูกเมีย สั่งห้าม “ลีเดีย” ห่างลูก 3 เดือน
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวบันเทิง ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by