ข่าวบันเทิง ดารา
ซูเปอร์สตาร์ “ซงจุงกิ” ยังไม่รอด!? โฆษณาโดนถอนเพราะปัญหาการเมืองจีน-เกาหลี
11/08/2559 16:49:25 เปิดอ่าน : 395
        บริษัทโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในจีนแผ่นดินใหญ่ ยอมรับว่า ต้องมีการถอดโฆษณาสินค้าที่มี “ซงจุงกิ” เป็นพรีเซนเตอร์ออกจากการเผยแพร่ เพราะปัญหาการเมืองระหว่างประเทศ
       
       กระแสของซีรีส์ฮิต Descendants of the Sun ทำให้พระเอกหนุ่มคนดัง ซงจุงกิ กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในแผ่นดินจีน จนได้รับงานต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์โทรศัพท์มือถือ X7 ของ Vivo ด้วย ซึ่งว่ากันว่าเขาได้รับเงินสูงถึง 22.8 ล้านวอน จากการเซ็นสัญญาครั้งนี้
       
       อย่างไรก็ตาม ล่าสุด China Daily ได้เปิดเผยว่า Vivo ต้องยกเลิกการเผยแพร่โฆษณาชุดนี้แล้ว เพราะเกิด “สถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” แต่ก็ยังยืนยันว่า ซงจุงกิ จะได้รับเงินค่าตัวเต็มจำนวนตามเดิม
       
       ธุรกิจ และคนบันเทิงเกาหลีใต้กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังเกาหลี และสหรัฐฯ ได้ตกลงที่จะติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธระดับบรรยากาศชั้นสูง หรือ THAAD ใน เขตพื้นที่ของเกาหลีใต้ เพื่อป้องกันการคุกคามจากเกาหลีเหนือ แต่ทางการจีนได้คัดค้านเรื่องนี้อย่างเต็มตัว จนทำให้ความสัมพันธ์ด้านอื่นของเกาหลีใต้ และจีนแผ่นดินใหญ่มีปัญหาไปด้วย มีข่าวว่าดาราเกาหลีใต้ที่เดินทางไปทำงานในจีนช่วงนี้ ได้ถูกส่งตัวกลับประเทศทันที หลังเกิดควาขัดแย้งขึ้น
       
       นอกจากนั้น ข่าวยังอ้างว่า ซงจุงกิ ยังพลาดโอกาสที่จะได้รับทรัพย์จากการเล่นซีรีส์จีน เพราะปัญหาเรื่อง THAAD ด้วย แต่ Blossom Entertainment ต้น สังกัดของเขาได้อธิบายว่าแม้จะมีข้อเสนอมากมาย แต่ ซงจุงกิ ก็ยังไม่เคยตกลงรับงานซีรีส์จีนเลย เรื่องที่ว่าเขาได้รับผลกระทบจาก THAAD จนทำให้พลาดงานแสดงซีรีส์จีนจึงเป็นเรื่องไม่จริงแต่อย่างใด

ซูเปอร์สตาร์ “ซงจุงกิ” ยังไม่รอด!? โฆษณาโดนถอนเพราะปัญหาการเมืองจีน-เกาหลี

กลุ่มผู้ต่อต้านระบบต่อต้านขีปนาวุธระดับบรรยากาศชั้นสูง THAAD ในเกาหลีใต้

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ซูเปอร์สตาร์ “ซงจุงกิ” ยังไม่รอด!? โฆษณาโดนถอนเพราะปัญหาการเมืองจีน-เกาหลี
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวบันเทิง ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by