ข่าวบันเทิง ดารา
กองถ่าย Star Wars ยอมรับผิด! อุบัติเหตุประตูไฮดรอลิกเกือบคร่าชีวิต “แฮร์ริสัน ฟอร์ด”
27/07/2559 14:05:42 เปิดอ่าน : 371
        ทีมงานหนัง Star Wars ยอมรับในชั้นศาล ถึงความบกพร่องของประตูไฮดรอลิกที่ปิดลงมาทับเท้าของ “แฮร์ริสัน ฟอร์ด” และยังยอมรับว่า อุบัติเหตุครั้งนั้นถือว่าร้ายแรงมาก หากโชคร้ายกว่านั้นนักแสดงรุ่นใหญ่วัย 74 ปี ก็อาจจะเสียชีวิตไปแล้ว
       
       ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปี ก่อนเกิดประสบอุบัติเหตุขึ้นที่โรงถ่ายไพน์วูด ในลอนดอน กับยอดนักแสดงดัง แฮร์ริสัน ฟอร์ด ถึง ขั้นทำให้เท้าซ้ายของเขาหัก ระหว่างถ่ายทำฉากในยานมิลเลนเนียม ฟัลคอน เมื่อประตูโลหะที่มีความหนักมากได้ปิดลงมาทับเท้าของ ฟอร์ด ที่ขณะนั้นอายุได้ 71 ปี จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที
       
       ซึ่งแม้ตัวของ ฟอร์ด จะไม่ได้เอาเรื่องกองถ่ายหนัง แต่หน่วยงานบริหารด้านสุขภาพ และความปลอดภัย (HSE) ของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้เข้ามาสอบสวน และฟ้องร้องกองถ่ายภาพยนตร์ โดยเฉพาะบริษัท Foodles Production ซึ่งล่าสุด ศาลได้ตัดสินว่า ทางผู้สร้างมีความผิดจริง ฐานประมาท และ “บกพร่องในการดูแลนักแสดง และยังทำให้วงการต้องเสียชื่อเสียงด้วย”
       
       โดยในศาลมีการอธิบายถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2014 ว่า ฟอร์ด ได้เดินถอยหลังออกจากทางประตูไป เพราะคิดว่าประตูเปิดอยู่ และไม่น่าจะปิดลงมาได้ แต่กลับมีคนกดรีโมตปิดประตู โดยไม่ทราบว่า ฟอร์ด กำลังเดินผ่านเข้าไป
       
       ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ HSE ยังเปิดเผยว่า ประตูไฮดรอลิกมีน้ำหนักประมาณเท่า ๆ กับรถยนต์คันเล็ก ซึ่งหากโชคร้ายกว่านั้น ก็อาจจะคร่าชีวิตของ ฟอร์ด ได้เลย “แต่ก็ยังโชคดีที่ระบบหยุดนิรภัยยังคงทำงาน” อัยการตัวแทนของ HSE กล่าว
       
       ฟอร์ด ที่กลับไปรับบทเป็น ฮาน โซโล ใน Star Wars : The Force Awakens เคยพูดถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นแบบติดตลกว่า “ประตูไฮดรอลิกบ้านั่นแทบจะปิดลงมาเร็วระดับความเร็วแสงเลย”
       
       สุดท้ายทาง Foodles Production ได้ยอมรับผิดว่าพวกเขาบกพร่องต่อหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยให้กับคนในกอง ถ่าย โดยจะมีการตัดสินบทลงโทษในวันที่ 22 ส.ค. นี้ต่อไป

 

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กองถ่าย Star Wars ยอมรับผิด! อุบัติเหตุประตูไฮดรอลิกเกือบคร่าชีวิต “แฮร์ริสัน ฟอร์ด”
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวบันเทิง ยอดนิยม :::

Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by